9 biểu hiện thường gặp ở giang mai

9 biểu hiện thường gặp ở giang mai

147
0
SHARE

Giai đoạn đầu của giang mai thường ít có dấu hiệu nào có thể nhận biết, tuy nhiên khi chuyển sang giai đoạn hai, giang mai sẽ có những dấu hiệu rõ rệt. Chúng ta sẽ tìm hiểu 9 dấu hiệu giang mai thường thấy trong bài viết sau.

Giang mai là gì

–   Giang mai được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, và một số đường khác nhưng ít thấy. Vi khuẩn có tên Treponema pallidum chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai.

–   Bệnh cần được chữa trị trong giai đoạn đầu tiên, nếu để bệnh kéo dài đến giai đoạn tiếp theo có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng phức tạp.

dauhieugiangmai

Các dấu hiệu thường gặp ở giang mai

Lỡ loét bộ phận sinh dục

–   Đây là một trong những dấu hiệu giang mai đầu tiên và thường thấy nhất. Bộ phận sinh dục nam và nữ xuất hiện những vết lỡ loét, sưng đỏ quanh âm đạo, dương vật.

–   Ban đầu có thể những vết loét không gây đau, nhưng về sau sẽ làm đau rát, khó chịu.

Sốt

–   Ở giai đoạn 2 của giang mai, cơ thể bắt đầu sốt, mệt mỏi, đau họng, nổi hạch. Những triệu chứng này có thể kéo dài.

Rụng tóc

–   Đây cũng là một trong những dấu hiệu có thể nhận biết giang mai, ngoài rụng tóc ra thì còn có thể rụng lông mày, lông mi.

Đau nhức, mệt mỏi cơ thể

–   Trong khi sốt, người bệnh còn phải chịu thêm các triệu chứng dai dẳng hành hạ ở các khớp trên cơ thể, vô cùng khó chịu.

Chán ăn

Chán ăn là một trong những hệ lụy dễ hiểu khi cơ thể mệt mỏi, sốt,… từ đó dẫn đến sút cân. Khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

dauhieugiangmai1

Thần kinh

Nếu người bệnh chủ quan, không điều trị bệnh giang mai, khiến cho bệnh kéo đến giai đoạn ba có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

Ảnh hưởng thị giác

Tuy rất ít trường hợp như vậy, nhưng một khi giang mai đã ảnh hưởng đến mắt thì những biến chứng nó gây ra rất nguy hiểm, có thể làm giảm thị lực, thậm chí là mù lòa.

Tim mạch

Ngoài những dấu hiệu trên thì giang mai còn có thể tấn công vào hệ thống tim mạch, gây đau tim do hẹp mạch máu và viêm động mạch.

Viêm màng não

Bệnh viêm màng não có thể diễn ra khi mặc bệnh giang mai ở giai đoạn thứ ba và có thể sẽ phải chịu đựng bệnh viêm màng não vài năm sau khi phát triển. Viêm màng não gây viêm các mô xung quanh não và tủy sống. Nếu giang mai tiến triển đến giai đoạn này, nó có thể gây tử vong.

Qua những dấu hiệu trên có thể thấy được sự nguy hiểm đến từ căn bệnh xã hội mang tên giang mai. Theo lời khuyên của các sĩ chuyên điều trị bệnh xã hội, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên nên đến ngay những cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp để được xét nghiệm và điều trị hiệu quả nhất.

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY