Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

61
0
SHARE

Sùi mào gà ở nữ giới là 1 bệnh lý phổ biến, lây nhiễm qua nhiều con đường và kèm nhiều biến chứng nguy hiểm. Nữ giới cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề về bệnh lý này.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Có nhiều con đường dẫn đến lây nhiễm virus HPV – nguồn gốc gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới và cả nam giới.

– Nữ giới có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà sẽ khiến HPV tấn công gây bệnh ở nhiều bộ phận như mắt, miệng, tay, âm đạo…

– Sử dụng chung 1 số vật dụng như khăn tắm, đồ lót, áo quần, dao lam, kim tiêm là các đồ có khả năng chứa mầm bệnh cao do người mắc bệnh để lại.

– Nhận nguồn máu không được kiểm định kỹ càng, chứa virus HPV cũng là con đường gián tiếp gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Cách nhận biết sùi mào gà ở nữ giới

Các hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới khi phát triển thường có dấu hiệu nhận biết rõ ràng, tuy nhiên khi bệnh mới phát triển thường khó nhận biết.

Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Một số hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

Sau thời gian ủ bệnh trong cơ thể hoặc 1 vùng nào đó trên cơ thể sùi mào gà sẽ biểu hiện thành các dấu hiệu như:

– Mọc 1 số mụn sùi nhỏ, li ti trên bề mặt da, có thể trong vòm họng hoặc ngay trong con ngươi, là những u sùi nhỏ từ 1 – 2mm nên khó nhận biết, thời điểm này người bệnh cũng không có cảm giác đau hay ngứa rát gì.

– Càng về sau mụn sùi mào gà ở nữ giới sẽ càng phát triển lớn hơn, tạo thành các khối như hoa súp lơ chạy dọc dài hoặc thành 1 cụm lớn có nhú gau nhô cao.

– Càng về sau mụn sùi càng lớn hơn, tích nhiều dịch, đến 1 kích cở nhất định sẽ vỡ ra gây lở loét, viêm nhiễm tại vùng nhiễm bệnh, không có hướng xử lý kịp thời sẽ gây bội nhiễm nghiêm trọng.

Hậu quả do bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà là 1 căn bệnh nguy hiểm, càng về sau bệnh càng phát triển thì các nguy cơ biến chứng càng cao.

– Suy sụp tinh thần: Tình trạng viêm nhiễm do sùi mào gà ở nữ giới gây ra khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, lo sợ, căng thẳng không thể sinh hoạt và làm việc bình thường.

– Xa lánh bạn tình: Các khối ú sùi lớn ở âm đạo gây khó khăn trong quan hệ tình dục, quan hệ không đạt được khoái cảm, gây cảm giác đau đớn, xa lánh và trốn tránh bạn tình.

– Gây lây lan: Các loại bệnh xã hội cũng như sùi mào gà đều có khả năng lây lan cao, không chỉ khi quan hệ tình dục mà chỉ cần tiếp xúc qua người bệnh ở 1 số vật dụng hay vết thương đều gây lây bệnh sang cá thể mới.

– Gây bệnh: Sùi mào gà ở mắt khiến nữ giới bị đục thủy tinh thể, mụn sùi ở vòm họng có nguy cơ ung thư cao do viêm nhiễm, có nguy cơ gây ung thư dương vật và vô sinh hiếm muộn.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ở nữ giới

Hiện này, để chữa trị sùi mào gà ở nữ giới hiệu quả, nhiều giới chuyên gia, y bác sĩ trên thế giới đã nghiên cứu và cho ra phác đồ ALA – PDT cải tiến mới.

Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới bằng phác đồ ALA – PDT 

– Bằng công nghệ kỹ thuật cao và cải tiến mới, bươcs sóng siêu ngắn và ngắn từ nguồn quang ánh sáng và oxy giúp tác động hiệu quả lên vùng bị tổn thương, không xâm lấn lên các tế bào lành tính xung quanh.

– Đảm bảo mầm bệnh được tiêu diệu hiệu quả, vùng viêm nhiễm được hồi phục nhanh chóng, khối u sùi rụng dần đảm bảo thẩm mỹ lại cho nữ giới.

Bác sĩ tại chuyên mục điều trị bệnh xã hội cho biết, căn bệnh sùi mào gà ở nữ giới cần được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm tránh để bệnh kéo dài hoặc điều trị không dứt điểm khiến bệnh biến chứng nạng hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sùi mào gà ở môi bé

Chi phí điều trị sùi mào gà tại Sài Gòn

Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà

')}

Loading...

LEAVE A REPLY