Bệnh lậu ở nữ giới và những điều cần lưu ý

Bệnh lậu ở nữ giới và những điều cần lưu ý

29
0
SHARE

Lậu cầu khuẩn là một trong những mầm bệnh nguy hiểm, gây ra bệnh lậu ở nữ giới, nam giới và cả trẻ nhỏ. Bệnh lý này cần phát hiện sớm và diều trị kịp thời không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lậu ở nữ giới

Song cầu lậu là nguồn gốc gây ra loại bệnh này, chúng thực hiện ký sinh từ người qua người bằng nhiều con đường như:

Bệnh lậu ở nữ giới và những điều cần lưu ý

Bệnh lậu ở nữ giới do quan hệ tình dục không an toàn

– Lây nhiễm từ bạn tình: Là con đường lây nhiễm bệnh lậu và nhiều bệnh xã hội khác, khi nữ giới có hoạt động quan hệ không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh ở cơ quan sinh dục, miêng, tay, hậu môn đều có thể bị lây bệnh.

– Lây qua tiếp xúc gián tiếp: Đây được xem là các con đường lây nhiễm khó đề phòng nhất. Song cầu lậu có khả năng tồn tại trên các vật dụng cá nhân, lây nhiễm qua vết thương hở, qua nhận truyền máu hoặc mẹ truyền sang con.

Bệnh lậu ở nữ giới có thể nhận biết như thế nào?

Lậu ở nữ giới có thể phát triển trên nhiều bộ phận cơ thể như: mắt, miệng, lưỡi, vòm họng, tay, âm đạo, hậu môn… cùng nhiều dấu hiệu dễ nhận biết như:

– Một số bộ phận nhiễm bệnh như mắt, miệng đặc biệt là bộ phận sinh dục sẽ có dấu hiệu nóng rát, ngứa ngáy râm ran, các bộ phận như môi bé, môi lớn, âm vật còn bị sưng tấy đỏ.

– Vùng mắt thường xuyên chảy gèn, nước mắt, hoạt động nhắm mở khó khăn hơn, nhìn có cảm giác mờ, lâu dần đồng tử sẽ sưng đỏ lên.

– Vòm họng nhiễm lậu là nỗi ám ảnh của nhiều nữ giới, tình trạng viêm nhiễm, tiết dịch khiến miệng có mùi hôi khó chịu, ăn uống khó khăn, cơ thể suy nhược.

– Bệnh lậu ở nữ giới khi phát triển ở cơ quan sinh dục sẽ kèm theo tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, nóng rát lỗ niệu đạo, dòng nước tiểu yếu, ra không điều.

– Âm đạo chảy dịch mủ thường xuyên, không chỉ nóng rát khi tiểu tiện mà nữ giới còn ngại tiếp xúc bạn tình do đau rát khi quan hệ, quan hệ không đạt được khoái cảm.

– Càng về sau, bệnh sẽ kéo theo nhiều cơn đau nhức tại vùng bẹn hán, bụng dưới, vùng chậu và lưng. Cơ thể mệt mỏi, nóng sốt, nổi hạch.

Biến chứng nguy hiểm từ bệnh lậu ở nữ giới

Ngay khi các dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới xuất hiện đã gây nhiều ảnh hưởng nhiều đến đời sống hằng ngày, càng về sau bệnh càng kèm thêm nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Bệnh lậu ở nữ giới và những điều cần lưu ý

Bệnh lậu ở phụ nữ dễ lây nhiễm cho thai nhi

– Tình trạng nóng rát, ngứa ngáy tại cơ quan sinh dục, mắt chảy gèn thường xuyên, miệng có mùi hôi, đau rát khó chịu khiến người bệnh càng khó chịu, mệt mỏi, khó có thể tập trung làm việc.

– Vòm họng nếu bị tổn thương và không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, nhiều trường hợp do viêm nhiễm, lở loét quá nặng đã dẫn đến ung thư vòm họng và tử vong.

– Nhiễm lậu ở mắt cùng là một bộ phận nguy hiểm, kéo dài sẽ khiến thủy tinh thể bị đục, mờ mắt, ở trẻ nhỏ thì càng nguy hiểm hơn khi nhiễm lậu mắt.

– Cơ quan sinh dục khi nhiễm lậu sẽ khiến nữ giới mất dần khả năng năng sinh lý, không còn ham muốn tình dục.

– Nguy cơ vô sinh rất cao, do viêm nhiễm ăn sâu vào bộ phận sinh dục, bệnh ức chế buồng trứng phát triển và ngăn chặn tinh trùng di chuyển sâu vào trong. Hoặc nếu trường hợp đã mang thai thì thai nhi vẫn có thể mắc bệnh lậu từ mẹ truyền sang.

Điều trị bệnh lậu ở nữ giới như thế nào?

Trước những biến chứng bệnh lậu ở nữ giới gây ra, bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

– Phác đồ DHA hiện nay là phương pháp tối ưu nhất trong điều trị bệnh lậu, với nguồn điện cao tần tạo ra bước sóng siêu ngắn đẻ tăc động trực tiếp vùng bệnh mà không gây tổn thương đến các tế bào lành tính xung quanh.

– Nhất là lậu ở cơ quan sinh dục, thì việc áp dụng DHA là lựa chọn tối ưu nhất trong tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh, nhanh chóng hồi phục vùng tổn thương và hồi phục thẩm mỹ bộ phận nhạy cảm này.

Bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh xã hội, trước những nguyên nhân bệnh lậu ở nữ giới cũng như các dấu hiệu và biến chứng gây ra, bệnh nhân cần có biện pháp phòng bệnh và thăm khám kịp thời khi phát hiện. ')}

Loading...

LEAVE A REPLY