Bị sùi mào gà còn có thể sinh con được không?

Bị sùi mào gà còn có thể sinh con được không?

93
0
SHARE

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, mối bận tâm thường thấy của những người nhiễm bệnh là lo ngại về khả năng sinh sản, không biết còn có thể sinh con được không sau khi mắc sùi mào gà.

Sùi mào gà là gì?

–   Bệnh sùi mào gà là căn bệnh được lây truyền qua nhiều đường, nhưng 9/10 trong số đó là qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Human papilloma virus (HPV) chính là tác nhân trực tiếp gây ra bệnh.

sui-mao-ga-sinh-con

–   Đây là căn bệnh xã hội có mức lây lan rất nhanh, chỉ cần chủ quan không có những phương pháp phòng tránh bệnh là bạn hoàn toàn có thể mắc phải.

–   Những dấu hiệu dễ nhận thấy từ bệnh là những nốt sùi nhỏ mọc trên vùng phát bệnh (thường là tại bộ phận sinh dục), sau một thời gian các nốt sùi phát triển và liên kết với nhau, tạo thành từng mảng, có hình dạng mào gà hoặc súp lơ hồng.

–   Các ảnh hưởng mà bệnh gây ra là vô cùng nguy hiểm, cần phải được hổ trợ điều trị sùi mào gà kịp thời, tuyệt đối không được chủ quan hay tự mua thuốc điều trị.

Bệnh sùi mào gà có thể sinh con được không

Ngoài gây ra những ảnh hưởng sức khỏe, sùi mào gà còn có thể gây các biến chứng về bộ phận sinh dục và đường sinh sản:

Ở nam giới

–   Các biến chứng sùi mào gà thường thấy ở nam giới như ung thư tinh hoàn, viêm tinh hoàn,… Nếu không được điều sớm những biến chứng này hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh.

–   Ngoài ra, trong quá trình ủ bệnh và phát bệnh có thể lây cho vợ hoặc người yêu, vì thế trong quá trình hỗ trợ điều trị nên đưa vợ/người tình đi để cùng điều trị.

sui-mao-ga-sinh-con-duoc-khong

Ở nữ giới

–   Khi chị em mắc bệnh sùi mào gà gây ra bởi virus HPV tuýp 16 và 18. Vì 2 loại HPV này có thể gây ra chứng ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo,… dẫn đến vô sinh.

–   Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà vẫn có thể sinh con như em bé có thể bị lây truyền HPV qua đường nhau thai, sinh thường hoặc tiếp xúc thân thiết với người mẹ.

–   Khi trẻ bị sùi mào gà bẩm sinh, em sẽ phát triển kém, suy dinh dưỡng, sức đề kháng của cơ thể yếu.

–   Một số trường hợp khác, bà mẹ mắc bệnh sùi mào gà dễ có nguy sảy thai, sinh non, chết lưu rất cao.

Với những kiến thức được các bác sĩ chuyên điều trị bệnh xã hội như trên, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho người bệnh, để có thể điều trị bệnh sớm tránh được những biến chứng nguy hiểm.

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY