Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

68
0
SHARE

Virus HPV ủ bệnh trong cơ thể người từ 2 – 9 tháng sau đó sẽ phát triển thành các dấu hiệu bệnh sùi mào gà qua 3 giai đoạn khác nhau. Mọi người có thể theo dõi một số đặc điểm sau để kịp thời phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Những người có thói quen quan hệ tình dục với nhiều đối tượng gái mại dâm, trai bao, hoặc có va chạm, tiếp xúc, sử dụng chung các vật dụng của người mắc bệnh. Để nhận biết các triệu chứng bệnh sùi mào gà sớm người bệnh cần kiểm tra, quan sát kỹ theo những đặc điểm sau đây:

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn 1

Giai đoạn 1 là giai đoạn mụn sùi mào gà mới phát triển, hình thành nên một số mụn sùi nhỏ li ti có màu hồng hoặc đỏ thường sẽ tệp theo màu của vùng nhiễm bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà phát triển ở giai đoạn 1

– Kích thước mụn sùi chỉ từ 1 – 2mm nên khó nhận biết sớm, đồng thời mụn sùi cũng không gây ngứa hay đau rát gì nên người bệnh thường ít để ý đến.

– Mụn sùi mọc ở mắt hay méo miệng thường chỉ giống như mụn gạo nhỏ, mọc ở cơ quan sinh dục nữ càng khó nhận biết hơn.

– Vì vậy, ở giai đoạn này chỉ khi có nghi ngờ về bệnh lý hay thường xuyên khám sức khỏe làm một số xét nghiệm chuyên biệt thì mới có thể phát hiện được mầm bệnh.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn 2

Bệnh khi phát triển đến giai đoạn 2 sẽ có biểu hiện bệnh sùi mào gà rõ ràng hơn, nếu kịp thời điều trị không để bệnh tiến triển đến giai đoạn 3 sẽ hạn chế được những hậu quả đáng kể.

– Mụn sùi phát triển ngày càng lớn hơn, ở các bộ phận như tay, chân, mắt mụn sùi nhìn như mụn cóc nhưng mềm hơn, phía trên mặt sùi có nhiều nhú gai nhô cao.

– Mụn sùi phát triển ở dương vật, môi bé, môi lớn, hậu môn sẽ liên kết thành các mảng lớn, chạy dài như hoa mào gà hay súp lơ, các mụn sùi lớn sẽ tích dịch, dễ trầy xước nếu bị cọ xát mạnh.

– Trường hợp này chỉ cần lấy mẫu vật ở vùng bệnh làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm bằng axit axetic để kiểm tra chính xác có mắc bệnh hay không.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn 3

Sùi mào gà phát triển đến giai đoạn 3 sẽ kèm thêm nhiều biến chứng nguy hiểm vì khi này đa số mụn sùi đều vỡ ra gây tổn thương và bội nhiễm nghiêm trọng.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn biến chứng

– Mụn sùi ở mắt có thể dễ dàng nhận thấy trên các bộ phận như con ngươi, mí mắt, gây nhắm mở khó khăn, viêm nhiễm nặng dễ khiến mờ mắt.

– Vòm họng bị nhiễm sùi mào ra rất nguy hiểm, không chỉ khiến việc ăn uống, nói chuyện khó khăn mà còn có nguy cơ gây ung thư vòm họng và tử vong.

– Mụn sùi phát triển ở âm đạo, dương vật gây tiểu tiện bị buốt do viêm loét, quan hệ khó khăn và đau nhức, không đạt được khoái cảm.

– Càng về sau nam giới càng bất lực trong chuyện chăn gối, khả năng sinh lý yếu, ngại gần gủi. Nguy cơ gây rối loạn cương dương, vô sinh về sau.

– Sùi mào gà không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển gây nhiều biến chứng nguy hiểm, không chỉ gây tâm lý lo sợ cho người bệnh còn khiến nhiều người xung quanh ghê sợ.

– Một số vùng nhạy cảm như mắt, miệng, nhất là bộ phận sinh dục cần được điều trị sớm nếu không muốn để lại sẹo lòi lõm trên các bộ phận này.

Bác sĩ tại chuyên mục điều trị bệnh xã hội khuyến cáo, căn cứ vào các dấu hiệu bệnh sùi mào gà mọi người cần nhận biết sớm loại bệnh xã hội nguy hiểm này để có hướng điều trị kịp thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh sùi mào gà có gây sảy thai không?

Làm sao để xác định hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Phương pháp điều trị sùi mào gà tối ưu nhất hiện nay ')}

Loading...

LEAVE A REPLY