Chữa trị giang mai bằng thuốc Đông y

Chữa trị giang mai bằng thuốc Đông y

308
0
SHARE

Là một trong 2 bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, giang mai đang gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị dứt điểm. Nhưng ít ai biết rằng chỉ với một loài cây mang tên Thổ phục linh, có thể điều trị giang mai hiệu quả và ít gây tái phát.

Giang mai là gì?

–   Bệnh giang mai được hình thành bởi xoắn khuẩn nhạt mang tên Treponema pallidum, loại xoắn khuẩn này trung bình có khoảng từ 5-10 vòng xoắn giống như hình lò xo.

–   Tuy xoắn khuẩn giang mai gây nguy hiểm đến cơ thể người, tuy nhiên nếu ra môi trường bên ngoài thì thời gian sống của chúng rất ngắn, chỉ vài tiếng đồng hồ, đặc biệt ở môi trường khô ráo.

thophuclinh1

–   Bệnh giang mai có thể gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, đặc biệt là đời sống hôn nhân gia đình. Nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, nặng hơn nữa là tử vong.

–   Giang mai tuy khó điều trị dứt điểm, nhưng theo Đông y chỉ với một loại cây mọc hoang ở vùng núi có tên “Thổ phục linh” có thể chữa trị giang mai hiệu quả, không gây biến chứng và ít tái phát.

Chữa giang mai bằng cây Thổ phục linh

Nhận biết cây

–   Thổ phục linh là cây có thân nhỏ, sống lâu năm, dài khoảng 4-5m, không gai và thường có những cuốn dài. Lá dạng quả xoan thuôn, phía dưới tròn, dài từ 5-13cm, rộng 3-7cm, chắc cứng, hơi mỏng, có 3 gân nhỏ từ gốc và nhiều gân con.

–   Hoa mọc thành tán chừng 2mm, cuống riêng dài hơn chừng 10mm hay hơn. Quả mọng, hình cầu, đường kính 6-7mm, hơi 3 cạnh, có 3 hạt.

thophuclinh2

Vị trí mọc, bộ phận làm thuốc

–   Thường mọc hoang tại những vùng núi ở khắp nước ta, có thể gặp bất cứ mùa nào, nhưng phát triển tốt nhất là mùa đông.

–   Thân rể của Thổ phục linh chủ yếu được rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô. Có thể sử dụng bằng nhiều cách.

Thuốc chữa giang mai hiệu quả

–   Thổ phục linh có thể loại bỏ hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai có trong cơ thể, không có biến chứng về sau và không tái phát.

–   Do có vị ngọt nên, Thổ phục linh có thể sử dụng làm sắc làm thuốc uống, hoặc kết hợp với một số thực phẩm chức năng khác làm bữa ăn trong ngày.

–   Ngoài ra cây thuốc này còn có nhiều tác dụng trong việc điều trị phong thấp, đau khớp xương, lở ngứa ngoài da, ung thũng (ung nhọt sưng đau), giải độc do thủy ngân,…

Tuy nhiên người bệnh không nên lạm dụng, sử dụng quá liều lượng, cần nên kham khảo ý kiến các thầy thuốc chuyên chữa trị bệnh xã hội trước khi sử dụng.

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY