Đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì?

Đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì?

23
0
SHARE

Đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì? là một biểu hiện bất thường gây khó khăn trong sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về vấn đề này. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Đầu dương vật nổi mụn trắng là bị gì?

Đầu dương vật nổi mụn trắng không phải là một biểu hiện bình thường như nhiều người vẫn nghĩ mà là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý nguy hiểm:

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh lý thường gặp ở nhựng người có quan hệ tình dục kém, lây qua đường máu,… do virus HSV gây ra với tốc độ lây nhiễm nhanh không kém gì với các bệnh lý xã hội khác.

Đầu dương vật nỗi mụn trắng là bị gì?

Đầu dương vật nổi mụn trắng là bị mụn rộp sinh dục

 – Sau thời gian ủ bệnh nhất định từ 2 – 7 ngày, bệnh sẽ xuất hiện tình trạng nỗi mụn trắng đầu dương vật hay đầu dương vật rất nhỏ mọc đơn lẻ mọc đơn lẻ ở quanh gốc dương vật, bao quy đầu và rãnh quy đầu. Ngoài ra, mụn cũng có thể mọc ở cả vùng da bìu sau đó lan xuống háng và bẹn.

– Sau khi bị bệnh, các mụn này rất dễ bị vở tạo thành các vết loét nông có bờ viền. Trải qua thời gian, các vết loét này sẽ tự động đóng vảy, khô và bong tróc, dần để lại các sẹo cứng.

– Mụn rộp sinh dục kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe thậm chícòn có khả năng cướp đi thiên chức làm cha của bạn, nghiêm trọng hơn là tử vong.

Sùi mào gà ở dương vật

– Nổi mụn trắng đầu dương vật là biểu hiện bệnh gì? Đây là một trong những bệnh gây ra tình trạng này mà bạn không thể bỏ qua.

– Ban đầu, các mụn này sẽ mọc riêng lẻ nhưng sau một thời gian chúng liên kết lại với nhau thành từng cụm trông giống như súp lơ hay mào gà, kèm theo đó là ngứa ngáy.

– Bệnh sùi mào gà ở dương vật nếu không trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí là vô sinh và nguy hiểm đến tính mạng.

Chuỗi hạt ngọc dương vật

– Đây là tình trạng sinh lý thường gặp ở nam giới độ tuổi 20 – 30, do vệ sinh không sạch sẽ hay do sự ứ đọng chất smegma, tích tụ thành cặn bẩn nằm ở vùng da bao quy đầu và dẫn đến hình thành các mụn thịt nhỏ li ti xếp thành chuỗi quanh vùng quy đầu dương vật.

– Bạn có thể nhận biết bệnh lý này qua những dấu hiệu như đầu dương vật nổi mụn trắng, quanh phần rãnh, vành của bao quy đầu ti, vòm nhỏ thường mọc riêng lẻ hoặc chia thành 2 hàng.

Đầu dương vật nỗi mụn trắng là bị gì?

Chuỗi hạt ngọc dương vật khiến đầu dương vật nổi mụn trắng

– Bệnh lý này khiến cho hình dáng “hùng dũng” của  “cậu nhỏ” không còn như trước mà trở nên rất xấu xí đồng thời khiến cho công cuộc vệ sinh vùng kín khó khăn.

– Bệnh lý này có thể tự lành, tuy nhiên, nếu khi trong quá trình của bệnh bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy dữ dội càng nhiều khiến nam giới không cách nào kiềm chề mà dùng tay gãi mạnh làm các mụn nước vỡ gây viêm nhiễm như: Viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo ở nam giới,…

Bệnh chàm

– Bệnh chàm (hay eczema) là một trong những bệnh nằm trong nhóm viêm da cơ địa thường gặp ở mọi độ tuổi.

– Khi mắc bệnh, bạn sẽ xuất hiện đầu dương vật nổi mụn trắng có hình dạng nhỏ li ti nổi thành từng mảng trên da khiến nam giới cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và có khả năng gây chảy dịch nếu có tác động mạnh.

– Ngoài ra, các mụn này có thể lây lan trên diện rộng đến da xung quanh hậu môn, đáy chậu, … khiến cho bạn đau nhức, ngứa dữ dội nhất là vào ban đêm.

– Bệnh lý này nếu để lâu mà không chữa trị sẽ gây nên các tổn thương trên da khiến da khô, nứt nẻ, ngứa ngáy, và có thể bị xuất huyết ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe của bạn.

Phương pháp điều trị nổi mụn trắng đầu dương vật

Vì là triệu chứng của các bệnh khác nhau thế nên nam giới sẽ được tiến hành điều trị bệnh bằng rất nhiều hình thức khác nhau căn cứ vào nguyên nhân cụ thể và bệnh tình gặp phải:

– Đối với mức độ nhẹ như viêm nhiễm thông thường hay dị ứng,… thì chỉ cần tiến hành chữa bệnh bằng thuốc đơn thuần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Đầu dương vật nỗi mụn trắng là bị gì?

Nếu nổi mụn trắng đầu dương vật là do nhiễm khuẩn thì bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mua ở bên ngoài mà chưa có các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Nếu tình trạng này trở nặng thì sẽ dựa vào từng bệnh lý mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa tương ứng.

Các bác sĩ chuyên mục điều trị bệnh xã hội khuyến cáo, đầu dương vật nổi mụn trắng nếu không được can thiệp kịp thời thì những tổn thương do bệnh gây ra có thể gây nhiễm trùng trên diện rộng, lây lan sang các bộ phận khác. Đặc biệt, triệu chứng này có thể đe dọa đến chức năng sinh sản của nam giới. ')}

Loading...

LEAVE A REPLY