Dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở nữ giới

137
0
SHARE

Mụn rộp sinh dục là một trong những quan tâm hàng đầu của các chị em. Phụ nữ rất dễ mắc phải mụn rộp sinh dục, do cấu tạo bộ phân sinh dục dạng mở. Vậy những dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở nữ giới là gì?

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới

–   Mụn rộp sinh dục được gây nên bởi một loại vi khuẩn có tên khoa học là Herpes simplex (HSV). Có 2 loại khuẩn HSV, trong đó HSV-1 thường gây ra mụn rộp sinh dục từ vùng hông trở lên như ở môi, ngực, cánh tay,… Còn HSV-2 lại gây bệnh từ vùng eo trở xuống như ở bộ phận sinh dục, chân.

dauhieumunropnu

–   Theo các bác sĩ chuyên chữa bệnh xã hội cho biết, do cấu tạo bộ phận sinh dục ở dạng mở nên ở nữ giới rất dễ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục, gấp 4 lần so với nam giới.

–   Virus HSV chủ yếu lây qua đường tình dục theo tinh dịch, nước bọt, dịch âm đạo, một vài trường hợp khác do tiếp xúc với vùng da bị tổn thương trầy xước của người bệnh.

–   Biến chứng mụn rộp sinh dục gây ra là rất nguy hiểm nếu không kịp điều trị, có thể dẫn đến vô sinh.

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Giai đoạn đầu

–   Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh từ lúc tiếp xúc với virus HSV là 2 – 10 ngày, các dấu hiệu đầu tiên thường xuất hiện ở các vị trí như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,… với các triệu chứng như đau, ngứa, bề mặt da có vết đỏ.

–   Ngoài bộ phận sinh dục thì mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở hậu môn, mắt, miệng,….

dauhieumunropnu1

Giai đoạn tiếp theo

–   Các vết đỏ sẽ hình thành những mụn nước nhỏ, sau vài ngày sẽ vỡ ra tạo thành vết loét gây đau, ngứa, khó chịu,… Một số triệu chứng kèm theo như sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

–   Sau khoảng 10 ngày, các vết loét đóng vảy và tự lành mà không cần đến thuốc, tuy nhiên bệnh chỉ tạm thời lặn xuống để chuẩn bị cho đợt bùng phát dữ dội hơn.

Khi có các biểu hiện bệnh, chị em cần có các biện pháp ngăn chặn lây lan bằng cách ngừng quan hệ tình dục, tránh các tiếp xúc gần gũi đối với những người thân bên cạnh mình. Tới ngay các trung tâm y tế chuyên chữa bệnh xã hội để được chẩn đoán, điều trị.

')}

Loading...

LEAVE A REPLY