Hôn môi có gây mụn rộp sinh dục ở miệng?

Hôn môi có gây mụn rộp sinh dục ở miệng?

106
0
SHARE

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, nhưng liệu chỉ vì một nụ hôn mà có thể lây truyền Herpes sinh dục không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Hôn môi có lây mụn rộp sinh dục không?

–   Mụn rộp sinh dục lây truyền qua nhiều con đường như lây nhiễm qua đường tình dục, gián tiếp qua vật dụng sinh hoạt, mẹ truyền sang con,…

hon-nhau-mun-rop-sinh-duc

–   Vì vậy nếu đối tượng nhiễm mụn rộp sinh dục hôn người khác thì hoàn toàn có thể lây truyền virus HSV sang miệng đối phương, đặc biệt khi lợi bị trầy xước, tạo điều kiện tốt cho khuẩn HSV xâm nhập và phát triển.

–   Nếu người nhiễm virus HSV có sức khỏe yếu, hoặc đang trong thời gian sốt lạnh, sức đề kháng giảm, virus sẽ lợi dụng cơ hội để gây ra mụn rộp sinh dục ở miệng.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

–   Khoảng gần 1 tuần từ lúc nhiễm virus HSV, trên vùng da nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện những mụn nước riêng lẻ, sau thời gian ngắn các mụn nước này tiếp tục phát triển và vỡ ra tạo thành vết lỡ loét gây đau rát, khó chịu.

–   Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng sẽ dễ nhận thấy những dấu hiệu như: xuất hiện các mụn nước nhỏ li ty trên môi, trong khoang miệng hoặc trên lưỡi. Những mụn nước này rất dễ bị vỡ trong quá trình bạn ăn, uống, hôn,và gây nhiều khó chịu tới sức khỏe người bệnh.

Điều trị mụn rộp sinh dục

Điều trị bằng thuốc

–   Giảm bớt những triệu chứng hiện tại của bệnh, hạn chế sự lây lan phát triển của mụn rộp, giúp cho những vết loét nhanh khô.

–   Giảm khả năng tái phát, ít có phản ứng phụ, nhanh có kết quả và hạn chế khả năng lây truyền bệnh.

–   Bệnh nhân cần phải tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

hon-nhau-mun-rop

Điều trị bằng laser, đốt điện, đốt lạnh

–   Phương pháp này điều trị bằng công nghệ cao, sử dụng tia laser, đốt điện trực tiếp vào những vị trí phát bệnh và tổn thương.

–   Nhưng chỉ tạm thời loại bỏ được bề mặt ngoài nơi có tác động của laser, đốt điện, rất dễ khiến bệnh bị tái phát. Vùng được điều trị chậm lành vết thương và dễ bị nhiễm trùng.

Mụn rộp sinh dục luôn là nỗi lo của không chỉ riêng ai, cần có biện pháp phòng tránh và phòng ngừa mụn rộp thích hợp để tránh bệnh lây lan, phát triển. Đến ngay các trung tâm y tế chuyên chữa trị bệnh xã hội khi phát hiện ra những dấu hiệu mụn rộp đáng ngờ, để được kịp thời xét nghiệm và hỗ trợ điều trị.

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY