Nguy cơ mắc bệnh xã hội do quan hệ bằng miệng

Nguy cơ mắc bệnh xã hội do quan hệ bằng miệng

86
0
SHARE

Quan hệ tình dục bằng miệng thường mang lại những cảm giác mới lạ và hưng phấn hơn cho những cặp đôi yêu nhau, là một trong những màn dạo đầu khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì nguy cơ mắc bệnh xã hội do quan hệ bằng miệng là rất cao.

Quan hệ tình dục bằng miệng

–   “Yêu” bằng miệng hay còn gọi là oral sex, là hình thức quan hệ sử dụng miệng tiếp xúc với bộ phận sinh dục của đối phương để gây khoái cảm.

oral-sex

Theo dõi tin sức khỏe thường xuyên bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất

–   Đa phần ở nam giới đều cảm thấy thích thú khi áp dụng oral sex trong “cuộc vui”, đó là một trong những màn dạo đầu tuyệt vời, mang lại hưng phấn cho cả hai. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể giúp giảm bớt căng thẳng và giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.

–   Ngoài ra, cách yêu này cũng được phụ nữ ưa thích và đảm bảo an toàn trong thời gian thai kỳ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Nguy cơ mắc bệnh xã hội do oral sex

Tuy oral sex đem lại nhiều lợi ích trong chuyện yêu, nhưng nếu thiếu kiến thức có thể dẫn đến lây truyền các bệnh xã hội ngoài ý muốnm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe:

Bệnh lậu

–   Bệnh lậu được gây ra bởi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, được xác định có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, nhưng trong đó quan hệ tình dục vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến Lậu, và oral sex cũng không phải là một ngoại lệ.

–   Lợi dụng vùng niêm mạc bị tổn thương, trầy xước, khuẩn lậu sẽ tấn công thông qua tuyến nước bọt và gây bệnh lậu ở miệng.

–   Các hành động thường bị lây nhiễm là hôn, oral sex.

Mụn rộp sinh dục ở miệng

–   Nguyên nhân mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây nên, virus HSV lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường.

–   Quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng là nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục ở miệng thường thấy, một số đường khác do tiếp xúc với những mụn nước của người bệnh, hoặc hôn quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm mụn rộp sinh dục ở miệng cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh.

–   Một khi đã nhiễm bệnh mụn rộp thì không thể nào chữa dứt điểm được, đồng nghĩa với việc bệnh sẽ tái phát bất cứ lúc nào.

Giang mai

–   Vi khuẩn trực tiếp gây nên bệnh giang mai có tên Treponema pallidum, vi khuẩn này có hình dây xoắn như lò xo, di chuyển theo nhiều cách, thường được gọi là xoắn khuẩn giang mai.

–   Giang mai được lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền do tiếp xúc với vết thương hở, sử dụng chung vật dụng trong sinh hoạt với người bệnh, mẹ truyền sang con,…

–   Môi trường sống ưu thích của xoắn khuẩn giang mai là những nơi ẩm ướt, niêm mạc da mỏng, chính vì thế miệng là một vị trí thích hợp để giang mai gây bệnh và phát triển. Do đó nếu hôn hoặc quan hệ bằng miệng với người mắc giang mai ở miệng thì khả lây lây nhiễm bệnh là rất cao, đặc biệt đối với những người đang bị lỡ hoặc trầy xước ở miệng.

quan-he-tinh-duc-bang-mieng

Sùi mào gà

–   Sùi mào gà cũng được đánh giá là một trong những bệnh xã hội có tầm ảnh hưởng và lây lan mạnh nhất tính tời thời điểm này.

–   Virus gây bệnh sùi mào gà có tên Human papilloma (HPV). Cũng như những bệnh xã hội kể trên, sùi mào gà cũng có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng và nhiều đường khác.

–   Sùi mào gà là do virus HPV gây nên u nhú ở người. Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, bộ phận phát bệnh sẽ xuất hiện các u nhú màu hồng ướt át, nó có thể là ở vùng nứa, khoang miệng, lưỡi, môi,…

–   Ở miệng là nơi da mỏng và luôn ẩm ướt vì thế sùi mào gà rất khó điều trị. Người bệnh phải chịu sự đau đớn, khó chịu, gặp khó khăn trong ăn uống và mất thẩm mỹ.

–   Đây cũng là căn bệnh không thể điều trị dứt điểm virus HPV ra khỏi cơ thể bạn mà chỉ có khả năng điều trị những triệu chứng, dấu hiệu tạm thời, về sau vẫn có khả năng tái phát.

–   Để có thể giảm thiểu khả năng nhiễm sùi mào gà bạn nên đi tiêm chủng vắc xin HPV.

Các ưu điểm, lợi ích của oral sex đem lại là không thể phủ nhận, tuy nhiên cần phải củng cố thêm những kiến thức như bệnh xã hội là gì, dấu hiệu, nguyên nhân để phòng tránh những bệnh nguy hiểm. Không nên quan hệ khi bộ phận sinh dục có những triệu chứng đáng ngờ, hoặc có vết trầy xước ở miệng, chảy máu chân răng. Cách an toàn nhất là nên sử dụng bao cao su hoặc màng chắn để tránh những bệnh lây nhiễm.

Xem thêm bài viết mới tại Kênh sức khỏe 24h

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY