Các con đường dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

Các con đường dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

31
0
SHARE

Song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae là nguồn gốc gây ra bệnh lậu, trong đó các con đường dẫn đến bệnh lậu ở nam giới là tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ cá nhân, nhận truyền máu, mẹ truyền sang con.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới bị lây nhiễm trực tiếp và gián tiếp qua nhiều con đường sau:

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới trực tiếp

Tại sao nam giới bị bệnh lậu? là câu hỏi thường gặp của nhiều bệnh nhân. Bác sĩ chuyên khoa tại chuyên mục điều trị bệnh xã hội cho biết con đường gây bệnh lậu trực tiếp, phổ biến ở nam giới và cả nữ giới là quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Các con đường dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

Quan hệ tình dục với người mắc bệnh dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

– Ngoài quan hệ qua đường sinh dục, nam giới mắc phải bệnh lậu còn do quan hệ bằng đường miệng, hậu môn, tay khi có tiếp xúc, giao cấu với người bệnh.

– Nhiều trường hợp sử dụng bao cao su trong quá trình giao hợp với đối tượng nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ lây lan, do lượng dịch nhầy tiết ra có chứa 1 lượng lớn lậu cẩu khuẩn dễ bám vào dương vật.

– Để bảo vệ bản thân trước bệnh lậu hay nhiều bệnh xã hội nguy hiểm khác, nam giới nên có lối sống lành mạnh, quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ.

– Đồng thời cần cân nhắc khi quan hệ với các đối tượng có nguy có mắc bệnh cao như gái mại dâm, trai bao

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới gián tiếp

Bệnh lậu lây nhiễm gián tiếp ở nam giới qua các con đường như: dùng chung vật dụng, tiếp xúc vết thương hở trên da, nhận truyền máu từ đối tượng nhiễm bệnh hoặc lậu truyền từ mẹ sang con.

Các con đường dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

Tiếp xúc vết thương hở la nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

– Lây nhiễm lậu gián tiếp qua vật dụng cá nhân là một trong những nguyên nhân phổ biến, các đồ vật như quần áo, đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo là các vật dụng dễ chứa lậu cầu khuẩn do người bệnh để lại.

– Vì vậy, những người có thói quen sử dụng chung các đồ vật này sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao, nhất là các thành viên trong gia đình.

– Tiếp xúc vét thương hở hay sử dụng chung kim tiêm sẽ dẫn song cầu lậu xâm nhập trực tiếp vào máu, gây lậu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh sau này.

– Các loại bệnh xã hội không riêng gì lậu đều có tính di truyền cao mà chủ yếu là lây nhiễm từ mẹ sang con qua đường nhau thai trong quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi, hoặc lây bệnh khi sinh bằng đường tự nhiên.

– Lây nhiễm di truyền bệnh lậu khiến thai nhi có khả năng chết lưu, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh khi sinh ra, vì vậy trước khi mang thai nữ giới nên làm đầy đủ các xét nghiệm đảm bảo bản thân đủ sức khỏe và không mắc các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến con cái sau này.

– Vi vậy, khi nói đến bệnh lậu ở nam giới do nguyên nhân nào thì cẩn phải kể đến cả nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới cần lưu ý

Nam giới khi nhận thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau thì nên xét nghiệm kịp thời xem có mắc phải bênh lậu:

– Cơ quan sinh dục nóng, rát, ngứa ngáy, chảy dịch mủ đầu dương vật; kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt; đau đớn khi quan hệ, quan hệ không đạt được khoái cảm, lâu dần dễ gây trầm cảm.

– Lậu mắt: Trường hợp này chủ yếu bị lây nhiễm trong sinh hoạt hằng ngày, vô tình tiếp xúc ở mắt và gây bệnh. Có dấu hiệu chảy nhiều gèn, nước mắt, mắt bị mờ và đồng tử bị sưng đỏ.

– Lậu miệng: Khiến lưỡi, vòm họng đau rát, tiết dịch mủ trắng có mùi hôi, ăn uống khó khăn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, nổi hạch, nóng sốt.

Bác sĩ tại chuyên mục điều trị bệnh xã hội cho biết, trước những nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới nên có cách phòng chống bệnh hợp lý, sống lành mạnh để bảo vệ bản thân và gia đình. ')}

Loading...

LEAVE A REPLY