Những điều cần lưu ý khi điều trị giang mai

Những điều cần lưu ý khi điều trị giang mai

121
0
SHARE

Được biết đến là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay, việc điều trị giang mai ở giai đoạn nặng là rất khó khăn. Vậy để cho quá trình chữa trị thuận lợi, những điều cần lưu ý khi điều trị giang mai là gì?

Giang mai là gì?

–   Cũng là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, nhân tố trực tiếp gây bệnh giang mai có tên Treponema pallidum.

–   Nguyên nhân lây truyền giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục, một vài trường hợp khác ít gặp hơn như lây nhiễm gián tiếp khi sống chung với người bệnh, mẹ truyền sang con,…

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-giang-mai

–   Giang mai có những triệu chứng khá giống với các bệnh thông thường, nên người bệnh hay bị nhầm, chủ quan không điều trị. Việc xét nghiệm giang mai trước đây rất khó cho đến khi phương pháp xét nghiệm huyết thanh học ra đời.

–   Giang mai cần điều trị kịp thời để giảm thiểu tổn hao về chi phí điều trị bệnh giang mai cũng như sức khỏe cơ thể. Bệnh có thể gây ra các ảnh hưởng nặng nề đến tim mạch, nội tạng, thần kinh, nặng hơn là dẫn đến tử vong.

Những điều cần lưu ý khi điều trị giang mai

Tuyệt đối không quan hệ tình dục

Giang mai chủ yếu lây truyền qua đường tình dục nên trong quá trình điều trị giang mai tuyết đối không nên có những hoạt động tình dục, khiến bệnh khó chữa và lây truyền cho người khác.

Tuân thủ theo hướng điều trị của bác sĩ

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị đạt hiệu quả, không tự ý giảm liệu lượng, nghỉ thuốc giữa chừng, sẽ làm bệnh dễ tái phát và khó chữa hơn.

Tuyệt đối không sử dụng những loại thuốc tự mua khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa.

luu-y-khi-dieu-tri-giang-mai

Ăn uống, thể dục, nghĩ ngơi điều độ

Cung cấp cho cơ thể những thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, shisha,…

Dành một thời gian ngắn trong ngày để rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Có biện pháp bảo vệ mình

Tìm hiểu thêm những kiến thức như bệnh xã hội là gì, nguyên nhân và cách phòng tránh để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Với những chia sẽ trên, hy vọng các bạn có thể hiểu một cách khái quát về những điều cần lưu ý khi điều trị giang mai, tránh bệnh lây lan rộng. Khi phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến giang mai cần phải đến trung tâm y tế chuyên khoa uy tín dể được xét nghiệm và hỗ trợ điều trị.

')}

Loading...

LEAVE A REPLY