Nước tiểu đục có nguy hiểm không?

Nước tiểu đục có nguy hiểm không?

20
0
SHARE

Nước tiểu đục là hiện tượng phổ biến, đây là tín hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp vấn đề cần được thăm khám kịp thời. Vậy nước tiểu đục là bị gì? và có nguy hiểm không?

Nước tiểu đục là bị gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trước khi tìm hiểu mức độ nguy hiểm của tình trạng này, chúng ta cần phải nắm rõ nước tiểu đục là bị gì? cụ thể:

Xuất phát từ sinh lý

– Đối với nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống không hợp lý vì vậy tình trạng này không gây nguy hiểm đến người bệnh, bệnh nhân chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây.

Nước tiểu đục có nguy hiểm không?

Nước tiểu đục có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý

– Ngoài ra việc sử dụng một số loại thuốc có thể tác động đến màu của nước tiểu mà bạn cần biết như thuốc an thần, thuốc tim,…

Xuất phát từ bệnh lý

Nước tiểu đục là bị gì? Đối với nguyên nhân gây tình trạng là các loại bệnh lý nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân:

– Nước tiểu đục do bị viêm niệu đạo: Nước tiểu đục kèm theo các biểu hiện tiểu buốt tiểu rắt, đâu khi đi tiểu và quan hệ tình dục gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như ảnh hưởng đến đường sinh sản của bệnh nhân có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời.

– Tiểu buốt nước tiểu đục do viêm đường tiết niệu: nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

– Ngoài ra, bệnh lậu ở nam giới cũng gây ra tình trạng nước tiểu đục gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của nam giới.

– Các bệnh lý có thể di căn thành ung thư cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, hẹp vòi trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

– Nước tiểu đục do các bệnh lý gây nên nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, không muốn quan hệ tình dục gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nước tiểu đục có nguy hiểm không?

Từ những thông tin giải đáp về bệnh nước tiểu đục là bị gì? thì cũng theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu tình hợp này kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

– Khiến nam giới cảm thấy khó chịu, lo lắng điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Nước tiểu đục có nguy hiểm không? nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến cơ thể nam giới bị suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là tình trạng thiếu máu cấp tính.

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: nếu tiểu ra máu nguyên nhân là do sự tổn thương ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn,… những cơ quan quan trong trong bộ phận sinh dục thì đồng nghĩa với việc chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút, khiến việc thụ thai xảy ra khó khăn thậm chí nặng hơn có thể gây vô sinh hiếm muộn.

– Ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng: khi bị tiểu ra máu khiến suy giảm ham muốn tình dục, việc quan hệ bị gián đoạn và gây đau đớn cho người bệnh, hạnh phúc tan vỡ.

Phương pháp điều trị nước tiểu đục

Nước tiểu đục điều trị như thế nào? Tùy vào từng nguyên nhân, mức độ và thể trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tiểu ra máu sau quan hệ phù hợp.

– Trong trường hợp tiểu ra máu sau quan hệ là do sử dụng thuốc thì người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi và ngưng sử dụng thuốc, từ đó sẽ làm thay đổi màu sắc và tình trạng này sẽ không còn nữa.

Nước tiểu đục có nguy hiểm không?

Điều trị nước tiểu đục phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

– Đối với tiểu ra máu do các bệnh lý thì sẽ được điều trị chủ yếu theo 2 phương pháp đó là nội khoa và ngoại khoa. Việc áp dụng phương pháp nào còn phải tùy thuộc vào từng loại và mức độ nặng nhẹ của bệnh.

– Tuy nhiên, dù được áp dụng bằng cách nào đi nữa, người bệnh cũng cần tuân thủ theo phác đồ hỗ trợ điều trị nước tiểu đục của bác sĩ thì bệnh mới đạt được kết quả mong muốn.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi nước tiểu đục là bị gì? của các bác sĩ điều trị bệnh xã hội hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Ngoài ra bạn cũng nên đến các địa chỉ điều trị uy tín để khám định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn. ')}

Loading...

LEAVE A REPLY