Sùi mào gà chữa trị dứt điểm được không?

Sùi mào gà chữa trị dứt điểm được không?

146
0
SHARE

Khi mắc phải bệnh sùi mào gà, tâm lý người bệnh thường lo lắng và đặt ra các câu hỏi như “Sùi mào gà có chữa khỏi được không” hay “mắc sùi mào gà có sinh con được không”. Các chuyên gia y tế sẽ giải đáp cho các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Sơ lược về sùi mào gà

–   Bệnh sùi mào gà còn được biết đến với tên mụn cóc sinh dục, do loại virus tên Human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục với người mắc bệnh, thường thông qua hình thức mua bán mại dâm.

–   Vị trí phát bệnh sùi mào gà như bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn,… Sùi mào gà nên được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, nếu để thời gian kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

chuakhoisuimaoga

Bệnh sùi mào gà chữa khỏi được không?

Hiện nay bệnh sùi mào gà hoàn toàn được chữa khỏi nếu như hội tụ đủ các yếu tố sau:

Phương pháp chữa trị đúng đắn

–   Do sử dụng không đúng phương pháp điều trị nên đa phần người bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát. Các phương pháp điều trị thường thấy là đốt điện, lazer, đông lạnh,… nhưng hầu hết chỉ loại bỏ tạm thời những dấu hiệu, triệu chứng bệnh chứ không thể chữa trị một cách dứt điểm.

–   Phương pháp được xem là hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật ALA – PDT, phương pháp này kết hợp nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong từ đó loại bỏ được virus bên ngoài và trong cơ thể giúp cơ thể có khả năng miễn dịch lâu dài với virus, không gây tái phát bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

chuakhoisuimaoga1

Kết hợp với bác sĩ và người thân

–   Tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

–   Không quan hệ tình dục với vợ/chồng, người yêu trong quá trình điều trị, kèm với đó là đưa người thân trong gia đình đi xét nghiệm, tránh tình trạng bệnh sùi mào gà lây lan.

–   Ngoài ra cần có chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao, nên khi phát hiện ra những dấu hiện nghi ngờ nên đến ngay các phòng khám chuyên điều trị bệnh xã hội để được chuẩn đoán một cách chính xác nhất.

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY