Sùi mào gà ở nam giới và những điều bạn chưa biết

Sùi mào gà ở nam giới và những điều bạn chưa biết

68
0
SHARE

Vấn đề sùi mào gà ở nam giới hiện nay đang được quan tâm hàng đầu vì bệnh biến chứng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh lý ở nam giới.

Con đường gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Mầm bệnh gây sùi mào gà chính là virus HPV, chúng có khả năng tồn tại mạnh mẽ và lây lan trên cá thể người, không có thói quen sinh hoạt tốt, kỹ càng, lành mạnh sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh này tấn công qua nhiều con đường.

Sùi mào gà ở nam giới và những điều bạn chưa biết

Sùi mào gà ở nam giới lây nhiễm khi sử dun gj chung bàn chải đánh răng

– Nam giới qua hệ với đối tượng nhiễm mầm bệnh sùi mào gà là nguyên nhân gây sùi mào gà chủ yếu, dịch tiết từ bộ phận sinh dục chứa 1 lượng lớn virus HPV.

– Đồng thời, dịch tiết và vật mẫu sùi mào gà còn có khả năng tồn tại trên các đồ dùng như đồ lót, áo quần, khăn tắm, dao cạo, bàn chải đánh răng. Khi vô tình tiếp xúc hay sử dụng chung sẽ tạo điều kiện cho mềm bệnh lây lan.

– Sử dụng chung kim tiêm với người mắc bệnh không chỉ là con đường gián tiếp gây sùi mào gà ở nam giới mà còn dẫn đến nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm khác như lậu, giang mai, HIV…

– Sùi mào gà ở nam giới còn bị lây truyền trực tiếp từ lúc người mẹ mang thai nếu bị nhiễm sùi mào gà, thì nam giới sau khi sinh ra và lớn lên cũng mng mầm bệnh này trong người.

Nhận biết sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Để phát hiện sớm mầm bệnh này và có hướng điều trị kịp thời, nam giới cần quan sát so sánh kỹ khi thấy cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục có những thay đổi sau:

Giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Virus HPV thường ủ bệnh trong cơ thể nam giới từ 2 – 6 ngày sẽ bất đầu phát tán thành các dấu hiệu đầu tiên.

– Vùng bệnh nổi lên một số u sùi nhỏ li ti màu đỏ, hồng hoặc trắng hồng tùy vào từng vị trí gây bệnh. Đường kính nhỏ chỉ từ 1 – 2mm không kèm ngứa ngáy hay đau rát gì nên cũng khó nhận biết.

Giai đoạn sùi mào gà ở nam giới phát triển

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới to dần, thành các khối tròn hoặc dài nhưng các u sùi vẫn chỉa ra như hình ảnh mồng gà thành nhiều mảng lớn, nhiều mảng còn chứa dịch.

– Gây vướn víu trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là sùi mào gà ở dương vật gây khó khăn, vướn víu và dễ bị trầy xước.

Giai đoạn mãn tính của sùi mào gà ở nam giới

– Là giai đoạn cuối của bệnh lý sùi mào gà ở nam giới, vùng nhiễm bệnh sẽ có hiện tượng lở loét, viêm nhiễm do mụn sùi vỡ ra.

– Lúc này bệnh mới kèm theo tình trạng ngứa ngáy, đau đớn nhiều, vùng tổn thương lây lan nhanh sang nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Biến chứng do sùi mào gà ở nam giới gây ra

Bệnh sùi mào gà ở nam giới càng biến chứng ở giai đoạn sau sẽ càng kèm nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.

Sùi mào gà ở nam giới và những điều bạn chưa biết

Sùi mào gà khiến nam giới suy sụp sức khỏe và tinh thần 

– Bệnh sùi mào gà không chỉ là nổi ám ảnh ở nữ giới mà còn khiến nam giới lo lắng hoang mang do các mụn sùi dị vật và vùng bệnh bị bội nhiễm nghiêm trọng.

– Khiến nam giới không thể hoạt động, sinh hoạt và làm việc bình thường, cơ thể mể mỏi, suy sụp nhất là các mụn sùi ở mắt, miệng và bộ phận sinh dục.

– Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý của nam giới, không chỉ gây vướn víu khi quan hệ mà tình trạng đau rát, viêm loét tại dương vật khiến việc quan hệ không thể đạt được khoái cảm.

– Không cẩn thận bệnh còn sẽ lây nhiễm trực tiếp cho bạn tình và nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

– Vì vậy, việc chữa trị sùi mào gà ở nam giới cần được tiến hành nhanh chóng càng sớm càng tốt, để bệnh biến chứng sẽ rất nguy hiểm.

Bác sĩ tại chuyên mục điều trị bệnh xã hội cho biết, để điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả, phác đồ ALA – PDT được xem là phương pahsp tối ưu hiện nay. Vừa đả bảo tiêu diệt triệt để mầm bệnh vừa giúp bệnh nhanh chóng hồi phục, giúp bệnh nhân có thể an tâm lấy lại sức khỏe cho mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi phí điều trị sùi mào gà tại Sài Gòn

Sùi mào gà ở dương vật

Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà

')}

Loading...

LEAVE A REPLY