Thời tiết nóng điều kiện mụn rộp sinh dục lây lan

Thời tiết nóng điều kiện mụn rộp sinh dục lây lan

104
0
SHARE

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục được biết đến là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và dễ lây truyền qua nhiều hình thức. Vậy đâu là những nguyên nhân lây truyền bệnh cũng như mùa nào mụn rộp sinh dục lây lan nhanh nhất?

Nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục được hình thành bởi một loại virus có tên khoa học là Herpes simplex (HSV), bước đầu tiên virus sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua những vị trí có vết xước hoặc dịch chứa khuẩn, sau đó chúng tiếp tục phát triển nhanh chóng một cách chóng mặt. Hai loại virus HSV được biết đến là HSV-1 và HSV-2, mỗi loại có hình thức lây nhiễm khác nhau:

HSV-1

Được lây truyền qua có thể nhờ đường hô hấp, tiêu hóa và niêm mạc da, biểu hiện có thể dễ nhận biết đó là xuất hiện những mụn rộp trên mặt. HSV1 thường gây ra mụn rộp sinh dục từ vùng eo trở lên như ở môi, ngực, cánh tay.

dieu-kien-mun-rop-sinh-duc

HSV-2

Xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua đường quan hệ tình dục, vị trí nhiễm và phát bệnh thường là từ vùng hông trở xuống như dương vật, âm đạo, chân.

Phòng ngừa mụn rộp sinh dục mùa nóng

Mùa hè, thời tiết oi bức, mồ hôi ra nhiều, khiến cho cơ thể thường hay ở trạng thái ẩm ướt, đang là một trong những điều kiện tốt để khuẩn HSV xâm nhập là gây bệnh. Để phòng ngừa mụn rộp sinh dục tại thời điểm này cần chú ý những điều sau:

–   Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, thực hiện lối sống chung thủy 1 vợ, 1 chồng. Không nên có những hoạt động mua dâm, massage kích dục,…

–   Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cơ thể và nơi sinh hoạt, giữ cho cơ thể luôn trong tình trạng khô ráo.

dieu-kien-mun-rop-sinh-duc-1

–   Không sử dụng chung những vật dụng cá nhân như khăn tắm, đồ lót, dao cạo râu,…

–   Vệ sinh bồn tắm, bồn cầu vào nhiều vật dụng khác trước khi sử dụng.

Bệnh mụn rộp sinh dục tuyệt đối không được coi thường, chủ quan. Ngay khi có sự hiện diện của những mụn nước đầu tiên, bạn cần phải đến ngay các cơ sở ý tế chuyên chữa bệnh xã hội để được xét nghiệm và điều trị một cách chính xác nhất.

')}

Loading...
SHARE

LEAVE A REPLY