Viêm cổ tử cung dạng nhẹ có cần đi khám chữa trị...

Viêm cổ tử cung dạng nhẹ có cần đi khám chữa trị không?

77
2
SHARE

Hỏi:

Chào bác sĩ! Vừa rồi em có đi khám định kỳ thì kết quả cho thấy em đang bị viêm cổ tử cung dạng nhẹ. Em đang thắc mắc nếu bị nhẹ có cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị không? Trong khoảng thời gian này, quan hệ có được không? Rất mong nhận được trả lời sớm nhất từ bác sĩ. Xin cảm ơn! (Quỳnh Giao – Hồ Chí Minh – 18/11/2016)

viêm cổ tử dụng dạn nhẹ có cần điều trị không

Đáp:

Xin chào bạn, Quỳnh Giao!

Trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi thắc mắc về cho ban tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Theo như văn bản trên thì bạn đang muốn hỏi: “Viêm cổ tử cung dạng nhẹ có cần điều trị không? và Thời gian này có quan hệ được không”. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

–   Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở các chị em. Đa phần ở nữ giới đều bị nhiễm viêm cổ tử cung dạng nhẹ nên rất khó để phát hiện những dấu hiệu căn bản của bệnh.

–   Một số dấu hiệu bệnh có thể nhận biết là: ra khí hư có mùi, màu bất thường. Điều này thường khiến các bạn nữ quan tâm.

–   Khi bạn đã phát hiện ra bệnh, dù bệnh ở giai đoạn nặng hay nhẹ nhưng việc điều trị là hết sức cần thiết. Nếu để bệnh kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến khả năng sinh sản ở nữ giới.

–   Cụ thể, nếu viêm cổ tử cung nặng lan sang hai bên phần phụ thì làm nghẹt hai ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh, nghẹt một phần ống trứng gây chửa ngoài tử cung.

–   Đối với trường hợp nhẹ thì việc điều trị là hết sức đơn giản, chỉ cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc đúng liều lượng thì sẽ đem lại kết quả nhanh chóng.

–   Trong khoảng thời gian điều trị, nên kiêng cử quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn tình. Một phần kéo dài thời gian điều trị, phần khác lây truyền cho bạn tình khiến cho bệnh dễ tái phát do lây nhiễm chéo.

Vừa rồi là những giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa cho thắc mắc của bạn Quỳnh Giao về vấn đề “Viêm cổ tử cung nhẹ có cần điều trị không? Có thể quan hệ tình dục không?”, hy vọng chúng tôi có thể cung cấp thêm những kiến thức cần thiết cho bạn. Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp xin hãy liên hệ với trang Chữa trị bệnh xã hội để được tư vấn tận hình và hoàn toàn miễn phí.

')}

Loading...
SHARE

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY